BPO.MP ĐẠT CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN AN TOÀN THÔNG TIN ISO/IEC 27001:2013

Trong thời đại kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc tạo sự tin tưởng và hài hòng cho khách hàng là tôn chỉ hàng đầu của bất cứ doanh nghiệp nào. Với sự phát triển bùng nổ của công nghê thông tin, việc quản lý các thông tin được lưu trữ, chia sẻ, truy cập và kiểm soát rất phức tạp và rủi ro cao. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin được các tổ chức, doanh nghiệp rất quan tâm. Riêng đối với đặc thù dịch vụ mà BPO.MP cung cấp như số hóa tài liệu, nhập liệu và xử lý dữ liệu, gia công tài chính kế toán, xử lý ảnh, viết nội dung, biên phiên dịch, giới thiệu nhân sự thì yêu cầu tính bảo mật về an toàn thông tin càng khắt khe hơn nữa. Nắm bắt được yêu cầu thị trường cũng như củng cố hệ thống an ninh thông tin toàn công ty, BPO.MP đã xác đinh mục tiêu lấy được chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 trong năm 2019.

Theo như kế hoạch đề ra, công ty TNHH BPO.MP đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ và quy trình của tiêu chuẩn an toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013. BPO.MP đã chú trọng hoàn thiện hệ thống chính sách, quy trình, quy định về hệ thống an toàn thông tin, cũng như đầu tư vào trang thiết bị công nghệ thông tin như: thiết bị lưu trữ thông tin chính và dự phòng backup, thiết bị mạng, thiết bị bảo mật… để đảm bảo phục vụ kinh doanh tốt nhất và đồng thời đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Trải qua hai đợt đánh giá nghiêm túc, bằng sự quyết tâm và đồng sức đồng lòng, ban lãnh đạo và nhân viên BPO.MP đã tiến hành thực hiện và đáp ứng đầy đủ yêu cầu tiêu chuẩn và đã chính thức đạt được chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 cấp bởi BSI – Tổ chức chứng nhận uy tín của Viện tiêu chuẩn Anh. ISO/IEC 27001:2013 là một tiêu chuẩn quốc tế đưa ra các yêu cầu liên quan đến Hệ Thống Quản Lý Bảo Mật Thông Tin, cho phép tổ chức doanh nghiệp đánh giá được những rủi ro và thực hiện kiểm soát thích hợp để bảo toàn tính bảo mật, toàn vẹn và sẵn có của tài sản thông tin. Với chứng nhận ISO/IEC 27001:2013, BPO.MP sẽ không chỉ cam kết thực hiện theo chuẩn thực hành an toàn thông tin tốt nhất mà còn mang lại những lợi ích cho hoạt động kinh doanh của công ty, giúp tăng cường an ninh thông tin, phát hiện sớm các nguy cơ an toàn thông tin để có biện pháp phòng ngừa và khắc phục.

Việc tuân thủ và đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013 đem lại những lợi ích ở những khía cạnh khác nhau, cụ thể: Khía cạnh vận hành:

 • Các quy trình vận hành được chuẩn hóa.
 • Có kiến thức tốt hơn về hệ thống thông tin, bảo vệ, hạn chế các nguy cơ an toàn thông tin bằng việc quản lý rủi ro.

Khía cạnh thương mại:

 • Các đối tác, khách hàng, cổ đông có được sự tin tưởng thông tin của họ được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.
 • Là một lợi thế cạnh tranh nổi bật trong việc giới thiệu marketing cho dịch vụ công ty.

Khía cạnh tài chính: 

 • Giảm chi phí về quản lý
 • Các chi phí liên quan đến an toàn thông tin sẽ giảm nhờ việc quản lý tốt các rủi ro an toàn thông tin, kết quả là tần suất xảy ra sự cố là rất nhỏ.

Khía cạnh tổ chức:

 • Sự đảm bảo về hiệu quả của các nỗ lực giúp bảo đảm an toàn thông tin cho tổ chức ở tất cả các cấp.
 • Cung cấp cơ sở chung cho tổ chức phát triển, thực hiện và đánh giá thực hành quản lý an toàn thông tin

Khía cạnh nhân lực: 

 • Nhân viên được bồi dưỡng và tăng nhận thức, trách nhiệm bảo vệ an toàn thông tin.
 • Năng suất, hiệu quả công việc được nâng cao.

Khía cạnh luật pháp: 

 • Chứng minh với các cơ quan có thẩm quyền rằng tổ chức tuân theo mọi luật định và qui định hiện hành, phù hợp với các chuẩn quốc tế.

Thông qua việc sở hữu chứng nhận theo chuẩn quốc tế này, hồ sơ năng lực của BPO.MP sẽ ngày một hoàn thiện hơn, sẽ góp phần tạo sự tin tưởng cho khách hàng nhờ vào hệ thống và quy trình vận hành đảm bảo an toàn thông tin tiêu chuẩn quốc tế, đánh dấu và khẳng định uy tín dịch vụ BPO của BPO.MP với các đối tác và khách hàng chỉ sau hơn một năm đi vào hoạt động. Hy vọng rằng với chứng nhận này, dịch vụ BPO của BPO.MP sẽ càng được nhiều tổ chức, đơn vị biết đến, đem đến cho công ty nhiều cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai và khẳng định vị thế là hàng đầu trên bản đồ cung cấp dịch vụ BPO tại Việt Nam, khu vực và thế giới.

0931 939 453